5/5 - (36 bình chọn)

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm đã được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Quốc (TCM). Một số người sử dụng nó để cố gắng tăng cường năng lượng và sức mạnh, cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường chức năng thận và cải thiện rối loạn chức năng tình dục. Nó cũng đã được sử dụng để điều trị ho và mệt mỏi. Đông trùng hạ thảo được biết đến như một chất thích nghi, có nghĩa là nó có thể giúp cơ thể bạn thích nghi với căng thẳng.

Đông trùng hạ thảo là gì? Các loại đông trùng - Lợi ích sức khỏe từ Đông trùng hạ thảo.
Đông trùng hạ thảo là gì? Các loại đông trùng – Lợi ích sức khỏe từ Đông trùng hạ thảo.

Loại nấm này lây nhiễm vào sâu bướm, giết chết nó và mọc ra khỏi đầu sâu bướm. Trong các bức ảnh, bạn sẽ thấy con sâu bướm chết với chiều dài phát triển đôi khi có thể dài bằng phần thân nhô ra khỏi đầu. Cái tên “Cordyceps” xuất phát từ tiếng Latin và có nghĩa là “chùy” và “đầu”.

Bạn có thể đã nghe nói về Ophiocordyces. Đó là một loại nấm ký sinh tương tự có thể lây nhiễm các côn trùng như bướm đêm (không phải con người) – đó là lý do tại sao nó được chú ý với cái tên “nấm zombie”. Nó xâm nhập vào con côn trùng và giết chết nó. Nhưng nấm vẫn tiếp tục phát triển, giải phóng bào tử. Những bào tử này sau đó có thể lây nhiễm sang các côn trùng khác.

Nấm đông trùng hạ thảo đến từ đâu ?

Đông trùng hạ thảo không được tìm thấy trong thực phẩm. Nó không phải là một loại nấm truyền thống. Thay vào đó, nó phát triển từ một con sâu bướm. Nhưng các nhà sản xuất thực phẩm bổ sung bán Đông Trùng Hạ Thảo ở dạng bột, viên nang và dạng lỏng. Nó là một trong những loại nấm trong đồ uống cà phê nấm phổ biến có chứa chiết xuất từ ​​​​nấm.
Có thể rất khó để có được loại nấm này trong tự nhiên. Có những lo ngại về việc thu hoạch quá mức nó. Theo một số nguồn tin, nó cực kỳ đắt tiền, có loại có giá từ 20.000 đến 40.000 USD/kg. Các nhà sản xuất đang chuyển sang sử dụng nấm nuôi trong phòng thí nghiệm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về loại nấm này.
Đông trùng hạ thảo là gì? Các loại đông trùng - Lợi ích sức khỏe từ Đông trùng hạ thảo.
Đông trùng hạ thảo là gì? Các loại đông trùng – Lợi ích sức khỏe từ Đông trùng hạ thảo.

Các loại đông trùng hạ thảo

Có hơn 700 loài Đông trùng hạ thảo. Trong ngành y tế, hai loài có xu hướng chiếm vị trí trung tâm. Cả hai đều chứa các hợp chất hoạt tính sinh học adenosine và cordycepin. Đây là những gì có thể mang lại lợi ích sức khỏe.
Ophiocordyces sinensis (O. sinensis), trước đây gọi là Cordyceps sinensis (C. sinensis). Thuốc này đã được đổi tên vào năm 2007. Bạn vẫn có thể nghe mọi người gọi nó là C. sinensis, mặc dù các tên khác là “Himalayan Viagra”, “yartsa gunbu” và “DongChongXiaCa.”
Đông trùng hạ thảo quân đội (C. militaris). Dạng này có thể được trồng dễ dàng hơn trong phòng thí nghiệm so với dạng O. sinensis. Nó được coi là một loại thực phẩm chức năng và các nhà nghiên cứu tin rằng nó có tiềm năng làm thuốc. Nó chứa lượng cordycepin cao hơn C. sinensis.
Có những lo ngại rằng nấm trong tự nhiên đã bị khai thác quá mức trong những năm gần đây. Đó là lý do tại sao nhiều nhà sản xuất sử dụng các dạng C. militaris được nuôi trong phòng thí nghiệm trong hầu hết các chất bổ sung.

Lợi ích sức khỏe có thể có của đông trùng hạ thảo

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, người ta dùng đông trùng hạ thảo như một phương pháp điều trị hàng ngày để có sức khỏe tốt. Một số nghiên cứu cho thấy nó có thể có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, kháng nấm và kháng vi-rút. Nó đã được nghiên cứu về tác dụng của nó đối với nhiều tình trạng sức khỏe. Nhưng chúng tôi không có nhiều nghiên cứu thuyết phục về việc liệu đông trùng hạ thảo có thực sự mang lại lợi ích cho sức khỏe hay không.
Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã được hứa hẹn. Trong ống nghiệm, đông trùng hạ thảo dường như kích hoạt các tế bào miễn dịch. Nó có thể giúp hệ thống miễn dịch chống lại một số loại virus và bệnh ung thư. Trong ít nhất một nghiên cứu quy mô lớn, đông trùng hạ thảo làm giảm mức creatinine ở những người mắc bệnh thận mãn tính và ở những người khác, nó có tác dụng bảo vệ thận khỏi các loại thuốc độc hại, biến chứng của bệnh tiểu đường và thải ghép. Nó cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu.

Đông trùng hạ thảo cũng có thể:

Dễ mệt mỏi
Cải thiện cách bạn sử dụng oxy khi tập thể dục
Tiêu diệt tế bào khối u
Giảm tình trạng mất xương
Ổn định nhịp tim
Giảm chất béo trung tính, cholesterol toàn phần, lipoprotein mật độ thấp (LDL) và lipoprotein mật độ rất thấp (VLDL)
Các nhà nghiên cứu đang xem xét hợp chất có hoạt tính sinh học cordycepin để chống lại Covid-19 nhờ hoạt tính kháng virus của nó. Một số nghiên cứu được thực hiện trong phòng thí nghiệm đã khám phá ra điều này, nhưng đây chưa phải là phương pháp điều trị được xác nhận.
Hầu hết các nghiên cứu này đều được thực hiện trên nuôi cấy trong phòng thí nghiệm hoặc trên động vật. Chúng ta vẫn cần nghiên cứu thêm với quy mô lớn trên con người để biết chắc chắn liệu Đông Trùng Hạ Thảo có lợi ích thực sự đối với sức khỏe con người hay không.
Liều đông trùng hạ thảo tốt nhất chưa được thiết lập cho bất kỳ tình trạng nào. Chất lượng và thành phần trong chất bổ sung có thể rất khác nhau. Điều này làm cho việc đề xuất một liều tiêu chuẩn là không thể. Hãy hỏi bác sĩ để được tư vấn.

Rủi ro của nấm đông trùng hạ thảo

Hãy cho bác sĩ của bạn biết về bất kỳ chất bổ sung nào bạn đang dùng, ngay cả khi chúng là tự nhiên. Bằng cách đó, bác sĩ có thể kiểm tra mọi tác dụng phụ hoặc tương tác tiềm ẩn với thuốc.
Phản ứng phụ. Đông trùng hạ thảo nhìn chung an toàn nhưng có thể gây khó chịu ở dạ dày, buồn nôn và khô miệng ở một số người.
Rủi ro.
Đừng dùng đông trùng hạ thảo nếu bạn bị ung thư, tiểu đường hoặc rối loạn chảy máu.
Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú và trẻ em nên tránh dùng đông trùng hạ thảo.
Chúng tôi không biết liệu Đông Trùng Hạ Thảo có an toàn cho họ hay không.
Tương tác.
Nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc nào thường xuyên, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu sử dụng chất bổ sung Đông trùng hạ thảo.
Đông trùng hạ thảo có thể tương tác với chất làm loãng máu và thuốc ức chế hệ thống miễn dịch.
Các chất bổ sung không được FDA quản lý giống như thuốc. Chúng được coi như thực phẩm và không cần phải chứng minh rằng chúng an toàn hoặc hiệu quả trước khi được bán.

An Cung Bổ Não - Đông Trùng Hạ Thảo - Nhân Sâm - Hồng Sâm

Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe

Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe

Nhân sâm là một loại cây. Các loại rễ nhân sâm khác nhau đã được sử dụng làm phương pháp điều trị ở Châu Á và Bắc Mỹ trong nhiều thế kỷ. Nhân sâm thảo dược phổ biến nhất trên thế giới.

2 comments
Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe

Nhân sâm có tác dụng gì và có nên dùng nhân sâm không? Lợi ích và thời điểm cần thận trọng

Y học phương Tây đã vay mượn nhiều loại thực phẩm và phương pháp phổ biến nhất từ ​​phương Đông. Châm cứu, yoga, thiền và một loạt các loại thuốc thảo dược phổ biến lần đầu tiên được giới thiệu như những phương thuốc cổ xưa của phương Đông trước khi chúng được áp dụng …

1 comment
cach-nhan-biet-hong-sam-va-nhan-sam

Quy trình chế biến hồng sâm Hàn Quốc diễn ra như thế nào? Lợi ích của Hồng Sâm tới sức khỏe

Hồng sâm Hàn Quốc được biết đến bao gồm tác dụng tăng cường miễn dịch, phục hồi năng lượng sống cũng như giảm mệt mỏi, cải thiện lưu lượng máu, tác dụng chống oxy hóa và tác dụng tích cực trong việc tăng cường trí nhớ và rối loạn mãn kinh

1 comment
Ba loại nhân sâm dựa trên màu sắc của nó-01

Nhân sâm đen, giàu Ginsenoside hơn so với nhân sâm đỏ

Nhân sâm Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến với tác dụng bổ và chữa bệnh, đặc biệt là ở Đông Á. Có ba loại nhân sâm chính; Trắng, đỏ và đen. Sự khác biệt giữa ba điều đó là gì? Sự khác biệt giữa nhân sâm trắng (tươi), đỏ và đen là ở …

1 comment
tác dụng lợi ích của nhân sâm đen hắc sâm hàn quốc với sức khỏe-1

Tác dụng chống tiểu đường của chiết xuất nhân sâm đen

Tác dụng chống tiểu đường của chiết xuất nhân sâm đen bằng cách tăng cường hoạt động của protein AMPK và điều chỉnh tăng biểu hiện GLUT2 và GLUT4 ở chuột db/db Nhân sâm đen (Panax Gins C. A. Meyer), nhân sâm hấp và sấy khô từ 3 đến 9 lần, có tác dụng sinh …

0 comments
BÀI CÙNG CHUYÊN ĐỀ
THỰC PHẨM BỔ SUNG VIÊN HOÀN TRẦM HƯƠNG MẬT ONG SAMSUNG

THỰC PHẨM BỔ SUNG VIÊN HOÀN TRẦM HƯƠNG MẬT ONG SAMSUNG

Nội Dung Bài Viết1 Chiết xuất từ Trầm hương, Hồng sâm – Nhân sâm đỏ, Nhung hươu cùng nhiều vị thuốc quý hiếm – Viên hoàn trầm hương có tốt như lời đồn không ?1.1  An Cung Bổ Não Trầm Hương Samsung JangSoo Hwan Bio Pharm – Hàng nội địa Hàn Quốc.2 Thành Phần 32 vị3 …

0 comments
Chứng nhận sản xuất và đảm bảo chất lượng tại Hàn Quốc

Chứng Nhận Kiểm Định Thực phẩm Chức năng Y tế Hàn Quốc

Đạo luật nhằm mục đích đảm bảo sự an toàn của thực phẩm chức năng y tế, chất lượng của chúng và thúc đẩy việc phân phối và bán hàng hợp lý. Đạo luật đặt ra các thủ tục để xin giấy phép từ Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn …

0 comments
nhân sâm là gì; lợi ích của nhân sâm; sâm hàn quốc; hồng sâm hàn quốc; hồng sâm; nhân sâm; nhan sam; setup

Top 10 Công Dụng Của Hồng Sâm Và Cách Sử Dụng Tối Ưu Để Đạt Hiệu Quả Tối Đa

Nội Dung Bài Viết1 1. Phòng chống ung thư và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư2 2. Điều hòa huyết áp3 3. Tăng cường hoạt động của não và cải thiện trí nhớ4 4. Điều trị bệnh tiểu đường5 5. Phòng chống loãng xương6 6. Chống lão hóa, giảm vết thâm7 …

0 comments
đông trùng hạ thảo là gì; đông trùng; lợi ích đông trùng hạ thảo; đông trùng có lợi cho sức khỏe không

1 loại nấm sát thủ có tiềm năng lợi ích sức khỏe – Đông Trùng Hạ Thảo có như lời đồn!

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm sát thủ có tiềm năng lợi ích sức khỏe. Với công dụng chống mệt mỏi, chống lão hóa và chống ung thư, loại nấm này vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn Với hơn 150.000 loài nấm (và có lẽ còn một triệu hoặc nhiều hơn nữa chưa được …

0 comments

Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc đối với quá trình sinh tinh

Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc (nhân sâm) đối với quá trình sinh tinh và bộ điều biến yếu tố đáp ứng cAMP (CREM) trong các thử nghiệm ở chuột được đánh giá bằng cách sử dụng phân tích tinh trùng, phản ứng chuỗi polymerase phiên mã ngược và phân tích Western blot. Những …

0 comments
tác dụng lợi ích của nhân sâm đen hắc sâm hàn quốc với sức khỏe-1

Hồng sâm Hàn Quốc chữa rối loạn cương dương

Hồng Sâm Có Tác Dụng chữa rối loạn cương dương, nhân sâm hồng có lợi cho chức năng tình dục ở những người có dương vật và ở những người có âm đạo. Nó cung cấp thêm lợi ích sức khỏe khi sử dụng thời gian dài. Nhiều nam giới gặp các triệu chứng rối …

0 comments
Thảo mộc bổ gan, hỗ trợ điều trị gan, an toàn sức khỏe

3 loại thảo dược tốt cho sức khỏe gan

Nhiều người ủng hộ thuốc thảo dược đề nghị sử dụng các loại thảo mộc để tăng cường sức khỏe của gan , một cơ quan chịu trách nhiệm loại bỏ độc tố khỏi cơ thể bạn. Thật vậy, một số nghiên cứu cho thấy một số loại thảo mộc có thể giúp chống lại các rối …

0 comments
Thảo mộc bổ gan, hỗ trợ điều trị gan, an toàn sức khỏe

7 loại thảo mộc Cho Sức Khỏe Lá Gan và phục hồi gan một cách tự nhiên

Rễ cam thảo thành nghệ Gan là một cơ quan thiết yếu trong cơ thể bạn, đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng sinh học. Vì vậy, điều cần thiết là phải giữ cho nó khỏe mạnh và bảo vệ nó khỏi những chấn thương và tình trạng như viêm gan . Mặc dù có những loại …

0 comments
SHOPPINGNhấp QUÀ TẶNGNhấp ĐĂNG KÝNhấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *