5/5 - (33 bình chọn)

Nhân sâm Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến với tác dụng bổ và chữa bệnh, đặc biệt là ở Đông Á. Có ba loại nhân sâm chính; Trắng, đỏ và đen.

Sự khác biệt giữa ba điều đó là gì?

Sự khác biệt giữa nhân sâm trắng (tươi), đỏ và đen là ở màu sắc và hàm lượng ginsenoside, bị ảnh hưởng bởi quá trình hấp và sấy khô lặp đi lặp lại. Bạch sâm được sản xuất bằng quá trình khử nước ở nhiệt độ thấp. Hồng sâm được hấp và sấy khô 1-2 lần sẽ để được lâu hơn và có hàm lượng ginsenoside nhất định cao hơn. Mặt khác, nhân sâm đen được sản xuất thông qua quá trình hấp và sấy khô lặp đi lặp lại để tối đa hóa lợi ích của rễ cây này.

Ba loại nhân sâm dựa trên màu sắc của nó-01
Ba loại nhân sâm dựa trên màu sắc của nó-01

Nội Dung Bài Viết

Ginsenoside trong nhân sâm là gì?

Ginsenoside là thành phần chính của nhân sâm, nguồn gốc của những lợi ích mà nhân sâm được ưa chuộng. Nó là một nhóm các glycoside steroid sản phẩm tự nhiên và saponin triterpene. Ginsenoside có thể được phân lập từ nhiều bộ phận khác nhau của cây, mặc dù thường là từ rễ và nó có thể được tinh chế bằng sắc ký cột. Hợp chất này được biết là có hoạt tính sinh học và giá trị y học độc đáo. Có một số loại ginsenoside, trong đó mỗi loại có chức năng sinh học cụ thể. Chức năng của mỗi loại ginsenoside được liệt kê như sau:

  • Rg1 Ginsenoside Đối với nhận thức, trí nhớ và học tập
  • Re Ginsenoside Để chống béo phì
  • Rb1 Ginsenoside Đối với nhận thức, trí nhớ và học tập
  • Rb2 Ginsenoside Để chống tiểu đường và chống béo phì
  • Rb3 Ginsenoside Để chống bệnh tiểu đường
  • Rd Ginsenoside Để chống tiểu đường và chống béo phì
  • Rg3 (S) Ginsenoside Để nhận thức, trí nhớ và học tập và chống rụng tóc
  • Rg3 (R) Ginsenoside Để nhận thức, trí nhớ và học tập và chống rụng tóc
  • Rk1 nhân sâm Đối với nhận thức, trí nhớ và học tập
  • Rg5 Ginsenoside Đối với nhận thức, trí nhớ và học tập

Sản xuất nhân sâm đen

Cách sản xuất nhân sâm đen truyền thống là hấp và sấy khô lặp đi lặp lại từ 3-9 lần cho đến khi nhân sâm đạt được màu sắc và hàm lượng ginsenoside như mong muốn. Nói chung, cần phải hấp và sấy khô gấp ba lần để tạo ra nhân sâm đen. Tuy nhiên, khi công nghệ tiến bộ, phương pháp xử lý áp suất cao (HPP) để sản xuất chiết xuất nhân sâm đen đã xuất hiện. Xử lý áp suất cao Hanbit (HPP) là một quy trình sản xuất được cấp bằng sáng chế để sản xuất chiết xuất nhân sâm đen.

Quy trình làm việc của Gia công áp suất cao (HPP)-01
Quy trình làm việc của Gia công áp suất cao (HPP)-01

Quy trình xử lý áp suất cao được cấp bằng sáng chế được khẳng định là làm tăng sản lượng ginsenoside trong sản phẩm so với phương pháp truyền thống. Công nghệ HPP đang sử dụng kỹ thuật xử lý không gia nhiệt , đồng thời tiêu diệt vi khuẩn và kích hoạt/bất hoạt một số enzyme nhất định , tạo ra chiết xuất nhân sâm đen ít đắng hơn và cho phép ứng dụng như một loại sản phẩm cuối cùng.

Hàm lượng Ginsenoside của chiết xuất nhân sâm đen được sản xuất bằng quá trình xử lý áp suất cao (HPP)

Phân tích hàm lượng chiết xuất nhân sâm đen nói chung so với chiết xuất nhân sâm đen Hanbit HPP-01
Phân tích hàm lượng chiết xuất nhân sâm đen nói chung so với chiết xuất nhân sâm đen Hanbit HPP-01

 

Một phân tích so sánh được tiến hành để kiểm tra hàm lượng ginsenoside trong chiết xuất nhân sâm đen nói chung so với Chiết xuất nhân sâm Hanbit HPP. Kết quả cho thấy hàm lượng ginsenoside tổng số tăng lên đáng kể lên tới 48,1% khi nhân sâm đen được chế biến bằng HPP so với phương pháp truyền thống. Trong khi đó, hàm lượng ginsenoside Rg 1 + Rb 1 + Rg3 (S) tăng 59,5% , phù hợp để tiêu dùng cũng như thành phần chăm sóc cá nhân. So với nhân sâm đỏ, nhân sâm đen Hanbit HPP có hàm lượng ginsenosides cao gấp 2-10 lần .

Lợi ích của chiết xuất nhân sâm đen

1. Nhân sâm đen chăm sóc cá nhân

Chiết xuất nhân sâm đen được sử dụng làm thành phần chăm sóc cá nhân do lợi ích và đặc tính mạnh mẽ cho da nhờ hàm lượng ginsenoside phong phú hơn so với nhân sâm tươi và hồng sâm. Hơn nữa, nhân sâm đen hỗ trợ xu hướng làm đẹp bền vững nên tính an toàn cũng được đảm bảo.

Chống oxy hóa

Dựa trên thử nghiệm do Trung tâm nghiên cứu da P&K thực hiện, Chiết xuất nhân sâm đen Hanbit HPP cho thấy hoạt động nhặt gốc DPPH đáng kể từ 12,10% đến 92,94% trong khoảng nồng độ từ 40 ppm đến 1250 ppm (IC 50 = 0,04%). Vì vậy, Chiết xuất nhân sâm đen Hanbit HPP được khẳng định là nguyên liệu có hoạt tính chống oxy hóa
Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe
Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe

Chống viêm

Khả năng của Chiết xuất nhân sâm đen Hanbit HPP ức chế sản xuất các cytokine gây viêm, khi xử lý ở nồng độ 0,0001% đến 0,005% thì lượng Interleukine-6 ​​(IL-6) dư thừa giảm 9,54% xuống 46,02%. .

Thử nghiệm khẳng định Chiết xuất nhân sâm đen Hanbit HPP có tác dụng chống viêm.

Chống nhăn

Khi Chiết xuất nhân sâm đen Hanbit HPP được xử lý ở nồng độ 0,0005 / 5 ~ 0,0050%, người ta thấy rằng lượng MMP 1 do UVB tạo ra quá mức đã giảm đáng kể từ 29,19% xuống 31,33% .

Có thể khẳng định Hanbit HPP Black Ginseng Extract có tác dụng chống nhăn.

2. Hồng sâm bổ sung sức khỏe

Thông qua công nghệ HPP, chiết xuất nhân sâm đen Hanbit làm thực phẩm bổ sung có tác dụng:

Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe
Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe
  • Ít đắng hơn 18%
  • ngọt hơn 61%
  • Cơ thể hấp thụ ginsenoside tốt hơn 79%
  • Hậu vị tốt hơn

Ngoài ra, hàm lượng ginsenoside trong chiết xuất nhân sâm đen còn giúp cải thiện chức năng nhận thức, trí nhớ, học tập và có những lợi ích sức khỏe khác như đã liệt kê ở trên.

Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo và hoa đông trùng hạ thảo: Sự khác biệt, lợi ích và cách sử dụng

Bài học chính Có hai loại đông trùng hạ thảo phổ biến được sử dụng [...]

1 Các bình luận

Top 10 Công Dụng Của Hồng Sâm Và Cách Sử Dụng Tối Ưu Để Đạt Hiệu Quả Tối Đa

Nội Dung Bài Viết 1. Phòng chống ung thư và ức chế sự [...]

Nhân sâm đen, giàu Ginsenoside hơn so với nhân sâm đỏ

Nhân sâm Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến với tác dụng [...]

1 Các bình luận

Đông trùng hạ thảo là gì? Các loại đông trùng – Lợi ích sức khỏe từ Đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm đã được sử dụng từ [...]

5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TRẦM HƯƠNG BẠN NÊN BIẾT

Nội Dung Bài Viết Những lợi ích vô song của Trầm hương Trầm hương [...]

5 Lợi ích sức khỏe của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm mọc trên ấu trùng của [...]

Nhân sâm Ginseng có tác dụng gì? 8 tác dụng của nhân sâm đối với sức khỏe

Nội Dung Bài Viết Nhân sâm Ginseng có tác dụng gì đối với [...]

1 Các bình luận

cach-nhan-biet-hong-sam-va-nhan-sam

Quy trình chế biến hồng sâm Hàn Quốc diễn ra như thế nào? Lợi ích của Hồng Sâm tới sức khỏe

Hồng sâm Hàn Quốc được biết đến bao gồm tác dụng tăng cường miễn dịch, phục hồi năng lượng sống cũng như giảm mệt mỏi, cải thiện lưu lượng máu, tác dụng chống oxy hóa và tác dụng tích cực trong việc tăng cường trí nhớ và rối loạn mãn kinh

1 comment
Nhân-sâm-hàn-quốc

Nhân sâm Ginseng có tác dụng gì? 8 tác dụng của nhân sâm đối với sức khỏe

Nội Dung Bài Viết Nhân sâm Ginseng có tác dụng gì đối với sức khỏe? Những lợi ích có thể có của nhân sâm bao gồm từ việc cải thiện tư duy đến điều trị rối loạn cương dương và hạ đường huyết. Nó cũng có thể giúp giảm viêm. Nhân sâm dùng để chỉ […]

1 comment
tác dụng lợi ích của nhân sâm đen hắc sâm hàn quốc với sức khỏe-1

Tác dụng chống tiểu đường của chiết xuất nhân sâm đen

Tác dụng chống tiểu đường của chiết xuất nhân sâm đen bằng cách tăng cường hoạt động của protein AMPK và điều chỉnh tăng biểu hiện GLUT2 và GLUT4 ở chuột db/db Nhân sâm đen (Panax Gins C. A. Meyer), nhân sâm hấp và sấy khô từ 3 đến 9 lần, có tác dụng sinh […]

0 comments
Hồng sâm Mỹ và Hàn Quốc: Lợi ích, cách sử dụng và sự khác biệt

Hồng sâm Mỹ và Hàn Quốc: Lợi ích, cách sử dụng và sự khác biệt

Hồng sâm Mỹ và Hàn Quốc – loại thảo dược thần kỳ để tăng cường sức sống thể chất, tinh thần minh mẫn và sức khỏe tổng thể, nó là một kho báu dành riêng cho hoàng gia cổ đại

1 comment
Ba loại nhân sâm dựa trên màu sắc của nó-01

Nhân sâm đen, giàu Ginsenoside hơn so với nhân sâm đỏ

Nhân sâm Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến với tác dụng bổ và chữa bệnh, đặc biệt là ở Đông Á. Có ba loại nhân sâm chính; Trắng, đỏ và đen. Sự khác biệt giữa ba điều đó là gì? Sự khác biệt giữa nhân sâm trắng (tươi), đỏ và đen là ở […]

1 comment

1 những suy nghĩ trên “Nhân sâm đen, giàu Ginsenoside hơn so với nhân sâm đỏ

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

03.2733.2459