5/5 - (16 bình chọn)

Nhân sâm Ginseng có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Những lợi ích có thể có của nhân sâm bao gồm từ việc cải thiện tư duy đến điều trị rối loạn cương dương và hạ đường huyết. Nó cũng có thể giúp giảm viêm.
Nhân sâm dùng để chỉ 11 giống khác nhau của một loại cây ngắn, phát triển chậm, có rễ nhiều thịt. Nó có rễ màu sáng, hình nĩa, thân tương đối dài và lá hình bầu dục màu xanh lục.
Cả nhân sâm Mỹ (Panax qu vayefolius, L.) và nhân sâm châu Á (P. Ginseng) đều có thể tăng cường năng lượng, giảm lượng đường trong máu và cholesterol, giảm căng thẳng, thúc đẩy thư giãn, điều trị bệnh tiểu đường và kiểm soát rối loạn chức năng tình dục ở nam giới.
Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe
Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe

Những lợi ích

Theo truyền thống, mọi người dùng nhân sâm để chữa nhiều bệnh.
Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận xem nó có bất kỳ lợi ích nào như một chất bổ sung hay không. Các nhà nghiên cứu tin rằng ginsenosides, thành phần hóa học có trong nhân sâm, chịu trách nhiệm về bất kỳ tác dụng lâm sàng nào của loại thảo mộc này.
Các nhà khoa học phương Tây và các chuyên gia y tế thường đặt câu hỏi về đặc tính chữa bệnh của nhân sâm. Không có bằng chứng thuyết phục nào về hiệu quả thực sự của nó.
Các sản phẩm nhân sâm có thể khác nhau về chất lượng và đặc tính chữa bệnh tiềm năng. Mọi người nên kiểm tra thành phần của bất kỳ sản phẩm nhân sâm nào trước khi mua, vì một số sản phẩm có thể chứa một lượng nhỏ hoặc không đáng kể nhân sâm và một số có thể chứa các chất khác.
Các nhà nghiên cứu cho rằng nhân sâm có thể có những lợi ích sức khỏe sau:

Tăng năng lượng

Nhân sâm có thể giúp kích thích hoạt động thể chất và tinh thần ở những người cảm thấy yếu và mệt mỏi. Một nghiên cứu trên 21 nam giới và 69 phụ nữ cho thấy nhân sâm cho thấy kết quả tốt trong việc giúp đỡ những người bị mệt mỏi mãn tính.
Một nghiên cứu năm 2014 về những người đang điều trị ung thư cho thấy nhân sâm giúp giảm mệt mỏi liên quan đến ung thư. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chỉ ghi nhận tác dụng tăng cường năng lượng của nhân sâm ở những người đang điều trị. Nhân sâm không cho thấy sự cải thiện đáng kể về mặt thống kê ở những người đã điều trị ung thư xong.

Chức năng nhận thức sắc nét hơn

Nhân sâm có thể cải thiện quá trình tư duy và nhận thức. Một báo cáo năm 2018 đã kiểm tra tính chính xác của tuyên bố này.
Báo cáo này kết luận rằng, dựa trên các nghiên cứu trên người và động vật, các thành phần trong nhân sâm có khả năng điều trị một số khiếm khuyết về nhận thức. Những nghiên cứu này cho thấy nhân sâm có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa, có thể dẫn đến tăng cường chức năng nhận thức.
Một nghiên cứu năm 2016 về tác dụng của hồng sâm Hàn Quốc đối với chức năng nhận thức ở bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer cũng cho thấy nhiều hứa hẹn.
Nghiên cứu có sự tham gia của 14 người, 3 nam và 11 nữ, với độ tuổi trung bình là 74,93. Các bệnh nhân đã nhận được 4,5 gam hồng sâm Hàn Quốc trong 12 tuần.
Nghiên cứu kết luận rằng nhân sâm đỏ Hàn Quốc giúp cải thiện chức năng thùy trán.
Tác dụng chống viêm
Nhân sâm có thể làm giảm viêm. Theo một nghiên cứu năm 2020, ginsenosides, thành phần hoạt động của nhân sâm, có thể nhắm mục tiêu vào các con đường trong hệ thống miễn dịch có thể làm giảm viêm.
Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe
Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe

Điều trị rối loạn cương dương

Đàn ông có thể dùng nhân sâm để điều trị rối loạn cương dương.
Một đánh giá có hệ thống đã thử nghiệm tác dụng của hồng sâm đối với chứng rối loạn cương dương. Tổng quan đã chứng minh rằng số lượng thử nghiệm, tổng cỡ mẫu và chất lượng của các phương pháp thử nghiệm là không đủ để chứng minh lợi ích lâm sàng đang diễn ra.
Một nghiên cứu năm 2012 trên 119 nam giới bị rối loạn cương dương từ nhẹ đến trung bình cho thấy chiết xuất nhân sâm đã cải thiện chức năng tình dục tổng thể. Nghiên cứu kéo dài 8 tuần, trong đó một số người trong nhóm nhận được chiết xuất nhân sâm Hàn Quốc và những người khác nhận được giả dược.
Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định xem nhân sâm có phải là phương pháp điều trị đáng tin cậy cho chứng rối loạn cương dương hay không.

Phòng ngừa cúm

Nghiên cứu về tác dụng của nhân sâm trên chuột cho thấy mối liên hệ có thể có giữa nhân sâm và việc điều trị cũng như phòng ngừa bệnh cúm và vi rút hợp bào hô hấp (RSV).
Kết quả của một nghiên cứu khác đề xuất rằng chiết xuất nhân sâm đỏ có thể cải thiện khả năng sống sót của các tế bào biểu mô phổi ở người bị nhiễm vi rút cúm.
Người ta vẫn chưa xác định chính xác cơ chế chống vi-rút trong nhân sâm hoạt động như thế nào dựa trên nghiên cứu trên.

Hạ đường huyết

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy nhân sâm có thể giúp giảm lượng đường trong máu và giúp điều trị bệnh tiểu đường. Ginsenoside có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất insulin trong tuyến tụy và cải thiện tình trạng kháng insulin bằng các cơ chế khác.
Một nghiên cứu khác năm 2014 cho thấy lợi ích tương tự của nhân sâm trong việc giảm lượng đường trong máu. Một số người tham gia dùng 2,7 gam hồng sâm lên men mỗi ngày, trong khi những người khác dùng giả dược. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nhân sâm có hiệu quả trong việc giảm lượng đường trong máu và tăng lượng insulin sau bữa ăn so với giả dược.
Cần nhiều nghiên cứu lâm sàng và tiêu chuẩn hóa rễ nhân sâm để xác định xem nhân sâm có phải là một liệu pháp bổ sung khả thi cho bệnh tiểu đường hay không. Các nhà nghiên cứu cũng cần điều tra xem liều lượng cụ thể nào có thể có hiệu quả.

Phản ứng phụ

Mặc dù nhân sâm nói chung là an toàn để tiêu thụ nhưng mọi người đã báo cáo những tác dụng phụ sau:
đau đầu
các vấn đề về giấc ngủ
vấn đề về tiêu hóa
thay đổi huyết áp và lượng đường trong máu
bệnh tiêu chảy
tim đập loạn nhịp
phản ứng da nghiêm trọng

An Cung Bổ Não - Đông Trùng Hạ Thảo - Nhân Sâm - Hồng Sâm

Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe

Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe

Nhân sâm là một loại cây. Các loại rễ nhân sâm khác nhau đã được sử dụng làm phương pháp điều trị ở Châu Á và Bắc Mỹ trong nhiều thế kỷ. Nhân sâm thảo dược phổ biến nhất trên thế giới.

2 comments
Sâm Đất Thần Dược Cho Gia Đình Bạn

Sâm Đất Thần Dược Cho Gia Đình Bạn

Cây sâm đất, còn được gọi là Panax vietnamensis, là một loại cây thuộc họ Sim (Araliaceae) và có nguồn gốc từ Việt Nam. Tên gọi “sâm đất” xuất phát từ vẻ ngoài của cây, với rễ cây có hình dạng giống như gốc của cây sâm. Cây sâm đất đã được sử dụng trong …

0 comments
tác dụng lợi ích của nhân sâm đen hắc sâm hàn quốc với sức khỏe-1

Tác dụng chống tiểu đường của chiết xuất nhân sâm đen

Tác dụng chống tiểu đường của chiết xuất nhân sâm đen bằng cách tăng cường hoạt động của protein AMPK và điều chỉnh tăng biểu hiện GLUT2 và GLUT4 ở chuột db/db Nhân sâm đen (Panax Gins C. A. Meyer), nhân sâm hấp và sấy khô từ 3 đến 9 lần, có tác dụng sinh …

0 comments
tác dụng lợi ích của nhân sâm đen hắc sâm hàn quốc với sức khỏe-1

Hồng sâm Hàn Quốc chữa rối loạn cương dương

Hồng Sâm Có Tác Dụng chữa rối loạn cương dương, nhân sâm hồng có lợi cho chức năng tình dục ở những người có dương vật và ở những người có âm đạo. Nó cung cấp thêm lợi ích sức khỏe khi sử dụng thời gian dài. Nhiều nam giới gặp các triệu chứng rối …

0 comments
Ba loại nhân sâm dựa trên màu sắc của nó-01

Nhân sâm đen, giàu Ginsenoside hơn so với nhân sâm đỏ

Nhân sâm Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến với tác dụng bổ và chữa bệnh, đặc biệt là ở Đông Á. Có ba loại nhân sâm chính; Trắng, đỏ và đen. Sự khác biệt giữa ba điều đó là gì? Sự khác biệt giữa nhân sâm trắng (tươi), đỏ và đen là ở …

1 comment
BÀI CÙNG CHUYÊN ĐỀ
THỰC PHẨM BỔ SUNG VIÊN HOÀN TRẦM HƯƠNG MẬT ONG SAMSUNG

THỰC PHẨM BỔ SUNG VIÊN HOÀN TRẦM HƯƠNG MẬT ONG SAMSUNG

Nội Dung Bài Viết1 Chiết xuất từ Trầm hương, Hồng sâm – Nhân sâm đỏ, Nhung hươu cùng nhiều vị thuốc quý hiếm – Viên hoàn trầm hương có tốt như lời đồn không ?1.1  An Cung Bổ Não Trầm Hương Samsung JangSoo Hwan Bio Pharm – Hàng nội địa Hàn Quốc.2 Thành Phần 32 vị3 …

0 comments
Chứng nhận sản xuất và đảm bảo chất lượng tại Hàn Quốc

Chứng Nhận Kiểm Định Thực phẩm Chức năng Y tế Hàn Quốc

Đạo luật nhằm mục đích đảm bảo sự an toàn của thực phẩm chức năng y tế, chất lượng của chúng và thúc đẩy việc phân phối và bán hàng hợp lý. Đạo luật đặt ra các thủ tục để xin giấy phép từ Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn …

0 comments
nhân sâm là gì; lợi ích của nhân sâm; sâm hàn quốc; hồng sâm hàn quốc; hồng sâm; nhân sâm; nhan sam; setup

Top 10 Công Dụng Của Hồng Sâm Và Cách Sử Dụng Tối Ưu Để Đạt Hiệu Quả Tối Đa

Nội Dung Bài Viết1 1. Phòng chống ung thư và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư2 2. Điều hòa huyết áp3 3. Tăng cường hoạt động của não và cải thiện trí nhớ4 4. Điều trị bệnh tiểu đường5 5. Phòng chống loãng xương6 6. Chống lão hóa, giảm vết thâm7 …

0 comments
đông trùng hạ thảo là gì; đông trùng; lợi ích đông trùng hạ thảo; đông trùng có lợi cho sức khỏe không

1 loại nấm sát thủ có tiềm năng lợi ích sức khỏe – Đông Trùng Hạ Thảo có như lời đồn!

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm sát thủ có tiềm năng lợi ích sức khỏe. Với công dụng chống mệt mỏi, chống lão hóa và chống ung thư, loại nấm này vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn Với hơn 150.000 loài nấm (và có lẽ còn một triệu hoặc nhiều hơn nữa chưa được …

0 comments

Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc đối với quá trình sinh tinh

Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc (nhân sâm) đối với quá trình sinh tinh và bộ điều biến yếu tố đáp ứng cAMP (CREM) trong các thử nghiệm ở chuột được đánh giá bằng cách sử dụng phân tích tinh trùng, phản ứng chuỗi polymerase phiên mã ngược và phân tích Western blot. Những …

0 comments
tác dụng lợi ích của nhân sâm đen hắc sâm hàn quốc với sức khỏe-1

Hồng sâm Hàn Quốc chữa rối loạn cương dương

Hồng Sâm Có Tác Dụng chữa rối loạn cương dương, nhân sâm hồng có lợi cho chức năng tình dục ở những người có dương vật và ở những người có âm đạo. Nó cung cấp thêm lợi ích sức khỏe khi sử dụng thời gian dài. Nhiều nam giới gặp các triệu chứng rối …

0 comments
Thảo mộc bổ gan, hỗ trợ điều trị gan, an toàn sức khỏe

3 loại thảo dược tốt cho sức khỏe gan

Nhiều người ủng hộ thuốc thảo dược đề nghị sử dụng các loại thảo mộc để tăng cường sức khỏe của gan , một cơ quan chịu trách nhiệm loại bỏ độc tố khỏi cơ thể bạn. Thật vậy, một số nghiên cứu cho thấy một số loại thảo mộc có thể giúp chống lại các rối …

0 comments
Thảo mộc bổ gan, hỗ trợ điều trị gan, an toàn sức khỏe

7 loại thảo mộc Cho Sức Khỏe Lá Gan và phục hồi gan một cách tự nhiên

Rễ cam thảo thành nghệ Gan là một cơ quan thiết yếu trong cơ thể bạn, đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng sinh học. Vì vậy, điều cần thiết là phải giữ cho nó khỏe mạnh và bảo vệ nó khỏi những chấn thương và tình trạng như viêm gan . Mặc dù có những loại …

0 comments
SHOPPINGNhấp QUÀ TẶNGNhấp ĐĂNG KÝNhấp

One thought on “Nhân sâm Ginseng có tác dụng gì? 8 tác dụng của nhân sâm đối với sức khỏe

  1. Avatar of Hằng Kull
    Hằng Kull says:

    Những lợi ích có thể có của nhân sâm bao gồm từ việc cải thiện tư duy đến điều trị rối loạn cương dương và hạ đường huyết. Nó cũng có thể giúp giảm viêm.
    Dùng thôi các bác hixx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *