5/5 - (36 bình chọn)

Bài học chính

 • Thành phần quan trọng độc đáo của nhân sâm, ‘ginsenosides’, mang lại cho nhân sâm những lợi ích sức khỏe như chất chống oxy hóa và hỗ trợ miễn dịch.
 • Nhân sâm đỏ Hàn Quốc, được sản xuất bằng cách hấp và sấy khô nhân sâm Hàn Quốc thô, giúp tăng cường lưu thông máu và chuyển hóa năng lượng, lý tưởng cho những người bị thiếu Dương. Trái ngược với những lầm tưởng, nó là một loại thảo dược có tính ấm nhưng không có tính nóng.
 • Với đặc tính làm mát, nhân sâm Mỹ được sử dụng làm thuốc bổ âm trong Y học cổ truyền Trung Quốc (TCM). Nó khôi phục lại sự cân bằng cho những người thức khuya hoặc ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay hoặc nhanh.

Nhân sâm là một loại thảo mộc nổi tiếng mà ngay cả những người mới bắt đầu học Y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) cũng có thể nghe thấy tên của nó. Từng được ca ngợi là ‘loại thảo dược thần kỳ’ để tăng cường sức sống thể chất, tinh thần minh mẫn và sức khỏe tổng thể, nó là một kho báu dành riêng cho hoàng gia cổ đại. 

Hồng sâm Mỹ và Hàn Quốc: Lợi ích, cách sử dụng và sự khác biệt
Hồng sâm Mỹ và Hàn Quốc: Lợi ích, cách sử dụng và sự khác biệt

Bắt nguồn từ lịch sử y học hơn hai nghìn năm, nhân sâm không còn xa lạ trong thế giới quan tâm đến sức khỏe ngày nay. Trong bài viết này, chúng ta khám phá những đặc tính độc đáo của nhân sâm Mỹ và nhân sâm đỏ Hàn Quốc để tìm ra loại nhân sâm phù hợp nhất với mục tiêu và nhu cầu sức khỏe của bạn.

Điều gì làm chúng khác biệt và làm cách nào bạn có thể tích hợp liền mạch các biện pháp tự nhiên này vào cuộc sống hàng ngày của mình? Hãy đi sâu vào.

Không phải tất cả nhân sâm đều giống nhau

Nhân sâm sở hữu một thành phần hoạt tính độc đáo được gọi là ‘ginsenosides’, mang lại lợi ích cho sức khỏe, bao gồm đặc tính chống oxy hóa và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Thành phần của ginsenosides khác nhau, bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như:

 • Loài nhân sâm
 • Điều kiện canh tác và khí hậu
 • Thời gian tăng trưởng
 • Phương pháp xử lí

Bên cạnh ginsenoside, nhân sâm còn có các hoạt chất không chứa saponin khác như polysaccharide axit, polyacetylene, hợp chất phenolic, khoáng chất và đường amin AFG, góp phần tạo nên nhiều lợi ích phong phú cho nhân sâm. [1]

Nhân sâm đỏ Hàn Quốc, tăng cường sức sống và miễn dịch cho bạn

Nhân sâm đỏ Hàn Quốc được sản xuất bằng cách hấp và sấy khô nhân sâm Hàn Quốc thô (Panax Ginseng). Quá trình này không chỉ mang lại cho thảo mộc màu đỏ đặc biệt mà còn tăng cường độ an toàn và bảo quản.[2]Đáng chú ý nhất là nó làm tăng hiệu quả bằng cách hồ hóa tinh bột nhân sâm, dẫn đến hàm lượng ginsenoside cao hơn.[3]

Đặc biệt, Cheong Kwan Jang chỉ sử dụng nhân sâm đỏ Hàn Quốc 6 tuổi được trồng theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt ở bản địa Hàn Quốc để có hiệu quả tối đa.

Công dụng của nhân sâm đỏ Hàn Quốc

 • Tăng cường khả năng miễn dịch
 • Phục hồi năng lượng và phục hồi sau mệt mỏi
 • Giảm căng thẳng
 • Cải thiện sức khỏe tim mạch
 • Thúc đẩy tuần hoàn máu khỏe mạnh
 • Cải thiện chức năng nhận thức (bộ nhớ)
 • Hỗ trợ sức khỏe làn da
 • Giảm viêm
 • Cải thiện hoạt động của enzyme chống oxy hóa
 • Giảm các triệu chứng mãn kinh

Một số người mới bắt đầu sử dụng có thể lo lắng nhân sâm đỏ Hàn Quốc quá “nóng”. Để giải quyết quan niệm sai lầm này, chúng ta hãy đề cập ngắn gọn về các đặc tính năng lượng và độ nóng trong TCM.

Hồng sâm Hàn Quốc có tính ấm nhưng không gây nóng

Nhiệt độ, theo thuật ngữ của TCM, phát sinh từ sự tích tụ nhiệt quá mức trong cơ thể. Một số yếu tố về chế độ ăn uống và lối sống góp phần vào điều này, bao gồm việc tiêu thụ quá nhiều đồ ăn cay, chiên giòn, hâm nóng hoặc có cồn, thức khuya cũng như uống không đủ nước.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng sự cân bằng của cơ thể chúng ta không bị xáo trộn khi chỉ ăn một loại thảo mộc. Thay vào đó, nó là tổng hợp của tất cả các phần, được phản ánh qua sự cân bằng tổng thể của chế độ ăn uống và lối sống của chúng ta.

Trong TCM, các loại thảo mộc được phân loại dựa trên đặc tính năng lượng từ lạnh, mát, trung tính, ấm đến nóng. Nhân sâm đỏ Hàn Quốc thuộc loại ấm.

Tuy hồng sâm Hàn Quốc có tính chất “ấm” hơn các loại nhân sâm khác nhưng lại thúc đẩy tuần hoàn máu và chuyển hóa năng lượng bằng cách ức chế hình thành cục máu đông và giảm lipid máu. Kết quả của việc cung cấp năng lượng cho cơ thể thông qua tuần hoàn có thể để lại cảm giác ấm áp trên da, nhưng hồng sâm Hàn Quốc thực tế không làm tăng nhiệt độ cốt lõi của cơ thể. [4] Vì vậy, nó không nóng.

Vậy, người mới bắt đầu dùng hồng sâm Hàn Quốc cần lưu ý điều gì?

Khí hậu ấm áp của Singapore và thói quen ăn kiêng phong phú, bao gồm đồ ăn nhanh và đồ ăn cay, có thể ảnh hưởng đến tác dụng của hồng sâm Hàn Quốc đối với cơ thể bạn. Người dùng mới có thể làm theo các mẹo sau trong tháng đầu tiên:

 • Bắt đầu với một nửa liều khuyến cáo cho người lớn.
 • Uống 2-3 ngày một lần trong tháng đầu tiên.
 • Uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày và cố gắng có một chế độ ăn uống cân bằng.
 • Theo dõi cách cơ thể bạn phản ứng trước khi dần dần tiến tới liều lượng khuyến nghị hàng ngày.

Nhân sâm đỏ Hàn Quốc phù hợp với ai?

Nhân sâm đỏ Hàn Quốc nói chung phù hợp với hầu hết mọi người và được khuyên dùng cho những người có cơ thể thiếu dương . Việc kết hợp nhân sâm đỏ Hàn Quốc vào chế độ ăn uống của bạn có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn nhạy cảm với cảm lạnh và dễ bị lạnh tay chân hoặc chuột rút ở chân.

Nhân sâm Mỹ, thuốc bổ âm của bạn

Nhân sâm Mỹ, thuốc bổ âm của bạn
Nhân sâm Mỹ, thuốc bổ âm của bạn

Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, nhân sâm Mỹ (Panax quonthefolius) có tính mát và được sử dụng làm thuốc bổ Âm trong TCM. Nó có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng Âm Dương của cơ thể bằng cách giảm bớt các tình trạng liên quan đến nhiệt độ bên trong quá cao hoặc khô. Những tình trạng này có thể biểu hiện dưới dạng các triệu chứng như khát nước dai dẳng, khó chịu hoặc cảm giác ấm áp trong cơ thể.

Công dụng của nhân sâm Mỹ

 • Kích thích hệ thống miễn dịch
 • Tăng cường năng lượng
 • Xóa nhiệt
 • Bổ sung chất lỏng trong cơ thể
 • Cải thiện chức năng tinh thần
 • Làm dịu tâm trí và giảm nhịp tim nhanh
 • Giảm chứng mất ngủ và giấc ngủ bị xáo trộn
 • Giảm bớt tình trạng khó thở
 • Điều chỉnh lượng đường trong máu
 • Làm dịu kích ứng đường ruột

Nhân sâm Mỹ phù hợp với ai?

Nhân sâm Mỹ nói chung phù hợp với hầu hết mọi người và được khuyên dùng cho những người có  thể trạng cơ thể thiếu Âm . Nó hỗ trợ khôi phục lại sự cân bằng cho cơ thể của những người thường xuyên thức khuya hoặc thích ăn đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ, nhiều gia vị hoặc đồ ăn nhanh.

Làm thế nào để sử dụng rễ nhân sâm?

Làm thế nào để sử dụng rễ nhân sâm?
Làm thế nào để sử dụng rễ nhân sâm?

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về các biện pháp tự nhiên này, đã đến lúc khám phá những cách sử dụng rễ nhân sâm hiệu quả. Nhân sâm được tiêu thụ tốt nhất vào buổi sáng sau bữa sáng, đặc biệt nếu bạn có lượng đường trong máu thấp hoặc hệ tiêu hóa nhạy cảm. Khi đã quen, bạn có thể thử nghiệm thời gian, chẳng hạn như dùng nó như một biện pháp tăng cường vào giữa ngày.

Nhân sâm là một loại thảo mộc cực kỳ linh hoạt, có thể dễ dàng tiêu thụ theo nhiều cách:

 • Thêm vào súp và trà
 • Đun sôi  riêng làm thuốc sắc
 • Ăn sống ở dạng lát hoặc dạng bột (có thể đóng gói)
 • Được dùng ở dạng sẵn sàng để tiêu thụ như chiết xuất hoặc thuốc bổ

Hãy ghé thăm bất kỳ cửa hàng bán lẻ nào của chúng tôi để khám phá các lựa chọn hiện có của bạn về nhân sâm Mỹ và nhân sâm đỏ Hàn Quốc.

An Cung Bổ Não - Đông Trùng Hạ Thảo - Nhân Sâm - Hồng Sâm

Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe

Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe

Nhân sâm là một loại cây. Các loại rễ nhân sâm khác nhau đã được sử dụng làm phương pháp điều trị ở Châu Á và Bắc Mỹ trong nhiều thế kỷ. Nhân sâm thảo dược phổ biến nhất trên thế giới.

2 comments
Nhân-sâm-hàn-quốc

Nhân sâm Ginseng có tác dụng gì? 8 tác dụng của nhân sâm đối với sức khỏe

Nội Dung Bài Viết1 Nhân sâm Ginseng có tác dụng gì đối với sức khỏe?2 Những lợi ích3 Tăng năng lượng3.1 Chức năng nhận thức sắc nét hơn4 Điều trị rối loạn cương dương5 Phòng ngừa cúm6 Hạ đường huyết6.1 Phản ứng phụ Nhân sâm Ginseng có tác dụng gì đối với sức khỏe? Những …

1 comment
Hồng sâm Mỹ và Hàn Quốc: Lợi ích, cách sử dụng và sự khác biệt

Hồng sâm Mỹ và Hàn Quốc: Lợi ích, cách sử dụng và sự khác biệt

Hồng sâm Mỹ và Hàn Quốc – loại thảo dược thần kỳ để tăng cường sức sống thể chất, tinh thần minh mẫn và sức khỏe tổng thể, nó là một kho báu dành riêng cho hoàng gia cổ đại

1 comment
Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe

Nhân sâm có tác dụng gì và có nên dùng nhân sâm không? Lợi ích và thời điểm cần thận trọng

Y học phương Tây đã vay mượn nhiều loại thực phẩm và phương pháp phổ biến nhất từ ​​phương Đông. Châm cứu, yoga, thiền và một loạt các loại thuốc thảo dược phổ biến lần đầu tiên được giới thiệu như những phương thuốc cổ xưa của phương Đông trước khi chúng được áp dụng …

1 comment
nhân sâm là gì; lợi ích của nhân sâm; sâm hàn quốc; hồng sâm hàn quốc; hồng sâm; nhân sâm; nhan sam; setup

Top 10 Công Dụng Của Hồng Sâm Và Cách Sử Dụng Tối Ưu Để Đạt Hiệu Quả Tối Đa

Nội Dung Bài Viết1 1. Phòng chống ung thư và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư2 2. Điều hòa huyết áp3 3. Tăng cường hoạt động của não và cải thiện trí nhớ4 4. Điều trị bệnh tiểu đường5 5. Phòng chống loãng xương6 6. Chống lão hóa, giảm vết thâm7 …

0 comments
BÀI CÙNG CHUYÊN ĐỀ
THỰC PHẨM BỔ SUNG VIÊN HOÀN TRẦM HƯƠNG MẬT ONG SAMSUNG

THỰC PHẨM BỔ SUNG VIÊN HOÀN TRẦM HƯƠNG MẬT ONG SAMSUNG

Nội Dung Bài Viết1 Chiết xuất từ Trầm hương, Hồng sâm – Nhân sâm đỏ, Nhung hươu cùng nhiều vị thuốc quý hiếm – Viên hoàn trầm hương có tốt như lời đồn không ?1.1  An Cung Bổ Não Trầm Hương Samsung JangSoo Hwan Bio Pharm – Hàng nội địa Hàn Quốc.2 Thành Phần 32 vị3 …

0 comments
Chứng nhận sản xuất và đảm bảo chất lượng tại Hàn Quốc

Chứng Nhận Kiểm Định Thực phẩm Chức năng Y tế Hàn Quốc

Đạo luật nhằm mục đích đảm bảo sự an toàn của thực phẩm chức năng y tế, chất lượng của chúng và thúc đẩy việc phân phối và bán hàng hợp lý. Đạo luật đặt ra các thủ tục để xin giấy phép từ Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn …

0 comments
nhân sâm là gì; lợi ích của nhân sâm; sâm hàn quốc; hồng sâm hàn quốc; hồng sâm; nhân sâm; nhan sam; setup

Top 10 Công Dụng Của Hồng Sâm Và Cách Sử Dụng Tối Ưu Để Đạt Hiệu Quả Tối Đa

Nội Dung Bài Viết1 1. Phòng chống ung thư và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư2 2. Điều hòa huyết áp3 3. Tăng cường hoạt động của não và cải thiện trí nhớ4 4. Điều trị bệnh tiểu đường5 5. Phòng chống loãng xương6 6. Chống lão hóa, giảm vết thâm7 …

0 comments
đông trùng hạ thảo là gì; đông trùng; lợi ích đông trùng hạ thảo; đông trùng có lợi cho sức khỏe không

1 loại nấm sát thủ có tiềm năng lợi ích sức khỏe – Đông Trùng Hạ Thảo có như lời đồn!

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm sát thủ có tiềm năng lợi ích sức khỏe. Với công dụng chống mệt mỏi, chống lão hóa và chống ung thư, loại nấm này vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn Với hơn 150.000 loài nấm (và có lẽ còn một triệu hoặc nhiều hơn nữa chưa được …

0 comments

Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc đối với quá trình sinh tinh

Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc (nhân sâm) đối với quá trình sinh tinh và bộ điều biến yếu tố đáp ứng cAMP (CREM) trong các thử nghiệm ở chuột được đánh giá bằng cách sử dụng phân tích tinh trùng, phản ứng chuỗi polymerase phiên mã ngược và phân tích Western blot. Những …

0 comments
tác dụng lợi ích của nhân sâm đen hắc sâm hàn quốc với sức khỏe-1

Hồng sâm Hàn Quốc chữa rối loạn cương dương

Hồng Sâm Có Tác Dụng chữa rối loạn cương dương, nhân sâm hồng có lợi cho chức năng tình dục ở những người có dương vật và ở những người có âm đạo. Nó cung cấp thêm lợi ích sức khỏe khi sử dụng thời gian dài. Nhiều nam giới gặp các triệu chứng rối …

0 comments
Thảo mộc bổ gan, hỗ trợ điều trị gan, an toàn sức khỏe

3 loại thảo dược tốt cho sức khỏe gan

Nhiều người ủng hộ thuốc thảo dược đề nghị sử dụng các loại thảo mộc để tăng cường sức khỏe của gan , một cơ quan chịu trách nhiệm loại bỏ độc tố khỏi cơ thể bạn. Thật vậy, một số nghiên cứu cho thấy một số loại thảo mộc có thể giúp chống lại các rối …

0 comments
Thảo mộc bổ gan, hỗ trợ điều trị gan, an toàn sức khỏe

7 loại thảo mộc Cho Sức Khỏe Lá Gan và phục hồi gan một cách tự nhiên

Rễ cam thảo thành nghệ Gan là một cơ quan thiết yếu trong cơ thể bạn, đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng sinh học. Vì vậy, điều cần thiết là phải giữ cho nó khỏe mạnh và bảo vệ nó khỏi những chấn thương và tình trạng như viêm gan . Mặc dù có những loại …

0 comments
SHOPPINGNhấp QUÀ TẶNGNhấp ĐĂNG KÝNhấp

One thought on “Hồng sâm Mỹ và Hàn Quốc: Lợi ích, cách sử dụng và sự khác biệt

 1. Avatar of Hải Anh
  Hải Anh says:

  Thành phần quan trọng độc đáo của nhân sâm, ‘ginsenosides’, mang lại cho nhân sâm những lợi ích sức khỏe như chất chống oxy hóa và hỗ trợ miễn dịch.
  Thông tin tuyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *