5/5 - (12 bình chọn)

Rễ cam thảo thành nghệ

Gan là một cơ quan thiết yếu trong cơ thể bạn, đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng sinh học. Vì vậy, điều cần thiết là phải giữ cho nó khỏe mạnh và bảo vệ nó khỏi những chấn thương và tình trạng như viêm gan . Mặc dù có những loại thuốc cụ thể cho những mục đích đó nhưng thay vào đó, nhiều người đang chuyển sang sử dụng các biện pháp thay thế tự nhiên. Dưới đây là 11 loại thảo mộc phổ biến nhất cho sức khỏe gan:

1. Rễ cam thảo

Cam thảo là một loại thảo dược phổ biến có lịch sử lâu đời được sử dụng làm thuốc truyền thống để điều trị nhiều tình trạng khác nhau. Các chuyên gia chỉ ra rằng rễ cam thảo có chứa “glycyrrhizin” – một tập hợp các hợp chất có thể làm giảm độc tính của gan. Đáng chú ý, cam thảo có thể làm giảm nguy cơ ung thư gan ở người bị viêm gan C.

Thảo mộc bổ gan, hỗ trợ điều trị gan, an toàn sức khỏe
Rễ cam thảo

Các nhà nghiên cứu cho rằng rễ cam thảo có thể là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, mang lại đặc tính bảo vệ gan. Tuy nhiên, họ cũng chỉ ra rằng glycyrrhizin có một số tác dụng phụ bất lợi, như thay đổi nồng độ natri và kali trong máu. Hơn nữa, nghiên cứu không có kết luận về hiệu quả thực tế của nó như một tác nhân bảo vệ gan.

2. Phyllanthus amarus

Phyllanthus amarus , thường được gọi là “cơn gió” hay “kẻ phá đá”, là một loại thảo mộc lá có mặt ở hầu hết các châu lục. Nó cũng có thể là một chất bổ sung tuyệt vời cho gan. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy loại thảo dược này có thể tác động đáng kể đến việc điều trị viêm gan B.

Khi kết hợp với các thuốc chống vi-rút khác,  Phyllanthus amarus giúp giảm viêm ganBmức độ virus ảnh hưởng đến DNA. Không rõ hiệu quả của loại thảo dược này khi dùng riêng lẻ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nó hứa hẹn là một chất bảo vệ gan, có nghĩa là nó là một trong những ứng cử viên đầu tiên để thử nghiệm thêm.

3. Nghệ

Củ nghệ gần đây đã trở nên phổ biến như một chất bổ sung cho nhiều tình trạng, chẳng hạn như lo âu , tăng lipid máu., và bệnh viêm khớp . Thành phần chính của nó, chất curcumin, có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm được công nhận rộng rãi, đồng thời khiến nó trở nên lý tưởng để cải thiện tình trạng đau nhức cơ sau khi tập thể dục . 

Thảo mộc bổ gan, hỗ trợ điều trị gan, an toàn sức khỏe
Nghệ bổ gan khỏe gan thảo dược thiên nhiên

Curcumin cũng cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc bảo vệ gan vì nó có thể làm giảm lipidtích lũy. Quá trình chuyển hóa chất béo được cải thiện này có thể giảm thiểu nguy cơ nhiễm mỡ – tình trạng chất béo tích tụ đặc biệt trong gan. Tương tự, chất chống oxy hóa như chất curcumin có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa do bệnh gan do rượu gây ra .

Cây kế sữa đến cây sói

 

4. Cây kế sữa

Cây kế sữa, còn được gọi là “silymarin”, là một loại cây có nguồn gốc từ Châu Âu thường được sử dụng làm thuốc bổ sung cho bệnh vàng da, tiểu đường , và chứng khó tiêu . Một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng nó cũng có thể hữu ích như một loại thảo dược cho sức khỏe gan, điều trị các tình trạng như xơ gan và viêm gan.

Các chuyên gia chỉ ra rằng cây kế sữa hoạt động thông qua một hợp chất cụ thể gọi là “dihydroquercetin”, chất này cũng có trong hành tây. Hợp chất này có thể làm giảm sự tích tụ chất béo trong gan – đặc biệt ở những người uống rượu .

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là cần phải thử nghiệm thêm để xác nhận đầy đủ những lợi ích này.

5. Rễ nhân sâm

Rễ nhân sâm là một loại thảo mộc ngày càng phổ biến giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện hiệu suất và giảm nguy cơ ung thư . Nó cũng là một chất chống oxy hóa và chống viêm được biết đến, có lợi trong việc điều trị các tình trạng như bệnh tiểu đường..

Nhân sâm cũng được dùng phổ biến để điều trị các bệnh về gan vì các đặc tính có lợi của nó có thể tác động đáng kể đến các tình trạng như xơ gan và viêm gan. Hơn nữa, rễ nhân sâm cũng có thể hữu ích cho các ca phẫu thuật và cấy ghép gan.

6. Dâu tây

Lycii Fructus , thường được gọi là “wolfberry”, là một loại trái cây thường được sử dụng như một phương thuốc thảo dược cho mắt và gan. Nó chứa một số hợp chất có lợi giúp chống lão hóa, đặc tính chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch.

Thảo mộc bổ gan, hỗ trợ điều trị gan, an toàn sức khỏe
Dâu tây bổ gan

Đáng chú ý, loại quả mọng này có thể cải thiện đáng kể hoạt động chống oxy hóa trong gan của bạn, ngăn ngừa tổn thương tế bào do bệnh gan gây ra. Tương tự, nó đã cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc ngăn ngừa ung thư gan. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận những đặc tính này.

Lá gai để tỏi

 

7. Lá tầm đen

Blackthorn, có tên khoa học là  Acacia mellifera , là một loại cây bụi có nguồn gốc từ Châu Phi. Nó được biết đến với những chiếc gai đặc trưng, ​​​​có màu đen và mọc thành từng cặp. Blackthorn tương đối ít được biết đến ở phương Tây – tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể là một chất bổ sung tuyệt vời để điều trị tổn thương gan.

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu đã điều trị các tế bào gan bị tổn thương bằng chiết xuất lá gai đen. Điều đáng ngạc nhiên là hầu hết các tế bào đều phục hồi, khiến cây gai đen trở thành một trong những loại thảo dược hứa hẹn nhất cho sức khỏe gan. Tương tự, lá cây tầm xuân đã cho thấy đặc tính chống oxy hóa đáng kể.

8. Bao báp

Baobab là một loại cây châu Phi nổi tiếng với kích thước và hình dáng kỳ lạ. Những cây này mang lại một loại trái cây giàu dinh dưỡng chứa nhiều vitamin C và axit tartaric. Không nhiều người biết rằng cùi của loại quả này còn có thể tác động đáng kể đến sức khỏe gan.

Các chuyên gia cho rằng cùi quả Baobab có thể bảo vệ gan của bạn khỏi những tổn thương liên quan đến carbon và sự mất cân bằng hóa học. Tương tự, nó dường như có đặc tính chống oxy hóa, giảm đau, kháng khuẩn và chống viêm, có thể giúp giảm bớt hầu hết các bệnh về gan.

9. Tỏi

Tỏi có một lịch sử lâu dài được sử dụng như một cây thuốc trên toàn thế giới. Nó có một số đặc tính có lợies, từ ngăn ngừa ung thư đến hỗ trợ các yếu tố nguy cơ tim mạch. Gan của bạn cũng không ngoại lệ, vì nghiên cứu cho thấy nó có thể tác động tích cực đến sự tích tụ chất béo trong cơ quan này.

Thảo mộc bổ gan, hỗ trợ điều trị gan, an toàn sức khỏe
tỏi đen bổ gan

Hơn nữa, tỏi có thể làm giảm đáng kể sự mất cân bằng hóa học trong trường hợp bệnh gan do rượu. Điều này đạt được nhờ các hợp chất khác nhau có trong tỏi có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. 

Gừng thành trà xanh

10. Gừng

Thảo mộc bổ gan, hỗ trợ điều trị gan, an toàn sức khỏe
Nghệ bổ gan khỏe gan thảo dược thiên nhiên

 

 

 

Rễ gừng là một loại thuốc thảo dược phổ biến với nhiều đặc tính có lợi, như giảm cholesterol . Nghiên cứu gần đây cho thấy nó cũng có thể giúp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu bằng cách giảm men gan , giảm viêm và kháng insulin .

Giống như hầu hết các loại thảo mộc khác trong danh sách này, gừng có chứa các hợp chất chống oxy hóa và làm giảm sự tích tụ chất béo trong gan của bạn. Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng bạn phải dùng gừng khô hoặc gừng tươi trong ít nhất ba tuần trước khi có thể nhận thấy những tác dụng này. 

 

 

 

 

 

 

 

11. Chiết xuất trà xanh

Trà xanh được biết đến vì có hàng tá đặc tính có lợi tác động đến nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể bạn. Điều này bao gồm cả gan của bạn, vì nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng hợp chất chính trong trà xanh có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ. Đổi lại, điều này có thể giúp giảm nguy cơ xơ gan – một tình trạng mô dư thừa tích tụ trong gan của bạn.

Thảo mộc bổ gan, hỗ trợ điều trị gan, an toàn sức khỏe
Chiết xuất trà xanh bổ gan

Những đặc tính chống oxy hóa này giúp ngăn ngừa ung thư gan và bệnh tim mạch, làm cho nó trở thành một trong những chất bổ sung tổng thể tốt nhất cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu những lợi ích này chỉ xuất hiện khi bạn uống chiết xuất trà xanh hay chúng cũng xảy ra nếu bạn uống trà xanh ở dạng truyền thống.

An Cung Bổ Não - Đông Trùng Hạ Thảo - Nhân Sâm - Hồng Sâm

Sâm Đất Thần Dược Cho Gia Đình Bạn

Sâm Đất Thần Dược Cho Gia Đình Bạn

Cây sâm đất, còn được gọi là Panax vietnamensis, là một loại cây thuộc họ Sim (Araliaceae) và có nguồn gốc từ Việt Nam. Tên gọi “sâm đất” xuất phát từ vẻ ngoài của cây, với rễ cây có hình dạng giống như gốc của cây sâm. Cây sâm đất đã được sử dụng trong …

0 comments
Hồng sâm Mỹ và Hàn Quốc: Lợi ích, cách sử dụng và sự khác biệt

Hồng sâm Mỹ và Hàn Quốc: Lợi ích, cách sử dụng và sự khác biệt

Hồng sâm Mỹ và Hàn Quốc – loại thảo dược thần kỳ để tăng cường sức sống thể chất, tinh thần minh mẫn và sức khỏe tổng thể, nó là một kho báu dành riêng cho hoàng gia cổ đại

1 comment
Nhân-sâm-hàn-quốc

Nhân sâm Ginseng có tác dụng gì? 8 tác dụng của nhân sâm đối với sức khỏe

Nội Dung Bài Viết1 Nhân sâm Ginseng có tác dụng gì đối với sức khỏe?2 Những lợi ích3 Tăng năng lượng3.1 Chức năng nhận thức sắc nét hơn4 Điều trị rối loạn cương dương5 Phòng ngừa cúm6 Hạ đường huyết6.1 Phản ứng phụ Nhân sâm Ginseng có tác dụng gì đối với sức khỏe? Những …

1 comment
Ba loại nhân sâm dựa trên màu sắc của nó-01

Nhân sâm đen, giàu Ginsenoside hơn so với nhân sâm đỏ

Nhân sâm Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến với tác dụng bổ và chữa bệnh, đặc biệt là ở Đông Á. Có ba loại nhân sâm chính; Trắng, đỏ và đen. Sự khác biệt giữa ba điều đó là gì? Sự khác biệt giữa nhân sâm trắng (tươi), đỏ và đen là ở …

1 comment
tác dụng lợi ích của nhân sâm đen hắc sâm hàn quốc với sức khỏe-1

Tác dụng chống tiểu đường của chiết xuất nhân sâm đen

Tác dụng chống tiểu đường của chiết xuất nhân sâm đen bằng cách tăng cường hoạt động của protein AMPK và điều chỉnh tăng biểu hiện GLUT2 và GLUT4 ở chuột db/db Nhân sâm đen (Panax Gins C. A. Meyer), nhân sâm hấp và sấy khô từ 3 đến 9 lần, có tác dụng sinh …

0 comments
BÀI CÙNG CHUYÊN ĐỀ
THỰC PHẨM BỔ SUNG VIÊN HOÀN TRẦM HƯƠNG MẬT ONG SAMSUNG

THỰC PHẨM BỔ SUNG VIÊN HOÀN TRẦM HƯƠNG MẬT ONG SAMSUNG

Nội Dung Bài Viết1 Chiết xuất từ Trầm hương, Hồng sâm – Nhân sâm đỏ, Nhung hươu cùng nhiều vị thuốc quý hiếm – Viên hoàn trầm hương có tốt như lời đồn không ?1.1  An Cung Bổ Não Trầm Hương Samsung JangSoo Hwan Bio Pharm – Hàng nội địa Hàn Quốc.2 Thành Phần 32 vị3 …

0 comments
Chứng nhận sản xuất và đảm bảo chất lượng tại Hàn Quốc

Chứng Nhận Kiểm Định Thực phẩm Chức năng Y tế Hàn Quốc

Đạo luật nhằm mục đích đảm bảo sự an toàn của thực phẩm chức năng y tế, chất lượng của chúng và thúc đẩy việc phân phối và bán hàng hợp lý. Đạo luật đặt ra các thủ tục để xin giấy phép từ Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn …

0 comments
nhân sâm là gì; lợi ích của nhân sâm; sâm hàn quốc; hồng sâm hàn quốc; hồng sâm; nhân sâm; nhan sam; setup

Top 10 Công Dụng Của Hồng Sâm Và Cách Sử Dụng Tối Ưu Để Đạt Hiệu Quả Tối Đa

Nội Dung Bài Viết1 1. Phòng chống ung thư và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư2 2. Điều hòa huyết áp3 3. Tăng cường hoạt động của não và cải thiện trí nhớ4 4. Điều trị bệnh tiểu đường5 5. Phòng chống loãng xương6 6. Chống lão hóa, giảm vết thâm7 …

0 comments
đông trùng hạ thảo là gì; đông trùng; lợi ích đông trùng hạ thảo; đông trùng có lợi cho sức khỏe không

1 loại nấm sát thủ có tiềm năng lợi ích sức khỏe – Đông Trùng Hạ Thảo có như lời đồn!

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm sát thủ có tiềm năng lợi ích sức khỏe. Với công dụng chống mệt mỏi, chống lão hóa và chống ung thư, loại nấm này vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn Với hơn 150.000 loài nấm (và có lẽ còn một triệu hoặc nhiều hơn nữa chưa được …

0 comments

Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc đối với quá trình sinh tinh

Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc (nhân sâm) đối với quá trình sinh tinh và bộ điều biến yếu tố đáp ứng cAMP (CREM) trong các thử nghiệm ở chuột được đánh giá bằng cách sử dụng phân tích tinh trùng, phản ứng chuỗi polymerase phiên mã ngược và phân tích Western blot. Những …

0 comments
tác dụng lợi ích của nhân sâm đen hắc sâm hàn quốc với sức khỏe-1

Hồng sâm Hàn Quốc chữa rối loạn cương dương

Hồng Sâm Có Tác Dụng chữa rối loạn cương dương, nhân sâm hồng có lợi cho chức năng tình dục ở những người có dương vật và ở những người có âm đạo. Nó cung cấp thêm lợi ích sức khỏe khi sử dụng thời gian dài. Nhiều nam giới gặp các triệu chứng rối …

0 comments
Thảo mộc bổ gan, hỗ trợ điều trị gan, an toàn sức khỏe

3 loại thảo dược tốt cho sức khỏe gan

Nhiều người ủng hộ thuốc thảo dược đề nghị sử dụng các loại thảo mộc để tăng cường sức khỏe của gan , một cơ quan chịu trách nhiệm loại bỏ độc tố khỏi cơ thể bạn. Thật vậy, một số nghiên cứu cho thấy một số loại thảo mộc có thể giúp chống lại các rối …

0 comments
Thảo mộc bổ gan, hỗ trợ điều trị gan, an toàn sức khỏe

7 loại thảo mộc Cho Sức Khỏe Lá Gan và phục hồi gan một cách tự nhiên

Rễ cam thảo thành nghệ Gan là một cơ quan thiết yếu trong cơ thể bạn, đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng sinh học. Vì vậy, điều cần thiết là phải giữ cho nó khỏe mạnh và bảo vệ nó khỏi những chấn thương và tình trạng như viêm gan . Mặc dù có những loại …

0 comments
SHOPPINGNhấp QUÀ TẶNGNhấp ĐĂNG KÝNhấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *