Rễ cam thảo thành nghệ
Gan là một cơ quan thiết yếu trong cơ thể bạn, đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng sinh học. Vì vậy, điều cần thiết là phải giữ cho nó khỏe mạnh và bảo vệ nó khỏi những chấn thương và tình trạng như viêm gan . Mặc dù có những loại thuốc cụ thể cho những mục đích đó nhưng thay vào đó, nhiều người đang chuyển sang sử dụng các biện pháp thay thế tự nhiên. Dưới đây là 11 loại thảo mộc phổ biến nhất cho sức khỏe gan:
1. Rễ cam thảo
Cam thảo là một loại thảo dược phổ biến có lịch sử lâu đời được sử dụng làm thuốc truyền thống để điều trị nhiều tình trạng khác nhau. Các chuyên gia chỉ ra rằng rễ cam thảo có chứa “glycyrrhizin” – một tập hợp các hợp chất có thể làm giảm độc tính của gan. Đáng chú ý, cam thảo có thể làm giảm nguy cơ ung thư gan ở người bị viêm gan C.
Các nhà nghiên cứu cho rằng rễ cam thảo có thể là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, mang lại đặc tính bảo vệ gan. Tuy nhiên, họ cũng chỉ ra rằng glycyrrhizin có một số tác dụng phụ bất lợi, như thay đổi nồng độ natri và kali trong máu. Hơn nữa, nghiên cứu không có kết luận về hiệu quả thực tế của nó như một tác nhân bảo vệ gan.
2. Phyllanthus amarus
Phyllanthus amarus , thường được gọi là “cơn gió” hay “kẻ phá đá”, là một loại thảo mộc lá có mặt ở hầu hết các châu lục. Nó cũng có thể là một chất bổ sung tuyệt vời cho gan. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy loại thảo dược này có thể tác động đáng kể đến việc điều trị viêm gan B.
Khi kết hợp với các thuốc chống vi-rút khác, Phyllanthus amarus giúp giảm viêm ganBmức độ virus ảnh hưởng đến DNA. Không rõ hiệu quả của loại thảo dược này khi dùng riêng lẻ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nó hứa hẹn là một chất bảo vệ gan, có nghĩa là nó là một trong những ứng cử viên đầu tiên để thử nghiệm thêm.
3. Nghệ
Củ nghệ gần đây đã trở nên phổ biến như một chất bổ sung cho nhiều tình trạng, chẳng hạn như lo âu , tăng lipid máu., và bệnh viêm khớp . Thành phần chính của nó, chất curcumin, có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm được công nhận rộng rãi, đồng thời khiến nó trở nên lý tưởng để cải thiện tình trạng đau nhức cơ sau khi tập thể dục .
Curcumin cũng cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc bảo vệ gan vì nó có thể làm giảm lipidtích lũy. Quá trình chuyển hóa chất béo được cải thiện này có thể giảm thiểu nguy cơ nhiễm mỡ – tình trạng chất béo tích tụ đặc biệt trong gan. Tương tự, chất chống oxy hóa như chất curcumin có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa do bệnh gan do rượu gây ra .
Cây kế sữa đến cây sói
4. Cây kế sữa
Cây kế sữa, còn được gọi là “silymarin”, là một loại cây có nguồn gốc từ Châu Âu thường được sử dụng làm thuốc bổ sung cho bệnh vàng da, tiểu đường , và chứng khó tiêu . Một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng nó cũng có thể hữu ích như một loại thảo dược cho sức khỏe gan, điều trị các tình trạng như xơ gan và viêm gan.
Các chuyên gia chỉ ra rằng cây kế sữa hoạt động thông qua một hợp chất cụ thể gọi là “dihydroquercetin”, chất này cũng có trong hành tây. Hợp chất này có thể làm giảm sự tích tụ chất béo trong gan – đặc biệt ở những người uống rượu .
Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là cần phải thử nghiệm thêm để xác nhận đầy đủ những lợi ích này.
5. Rễ nhân sâm
Rễ nhân sâm là một loại thảo mộc ngày càng phổ biến giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện hiệu suất và giảm nguy cơ ung thư . Nó cũng là một chất chống oxy hóa và chống viêm được biết đến, có lợi trong việc điều trị các tình trạng như bệnh tiểu đường..
Nhân sâm cũng được dùng phổ biến để điều trị các bệnh về gan vì các đặc tính có lợi của nó có thể tác động đáng kể đến các tình trạng như xơ gan và viêm gan. Hơn nữa, rễ nhân sâm cũng có thể hữu ích cho các ca phẫu thuật và cấy ghép gan.
6. Dâu tây
Lycii Fructus , thường được gọi là “wolfberry”, là một loại trái cây thường được sử dụng như một phương thuốc thảo dược cho mắt và gan. Nó chứa một số hợp chất có lợi giúp chống lão hóa, đặc tính chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch.
Đáng chú ý, loại quả mọng này có thể cải thiện đáng kể hoạt động chống oxy hóa trong gan của bạn, ngăn ngừa tổn thương tế bào do bệnh gan gây ra. Tương tự, nó đã cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc ngăn ngừa ung thư gan. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận những đặc tính này.
Lá gai để tỏi
7. Lá tầm đen
Blackthorn, có tên khoa học là Acacia mellifera , là một loại cây bụi có nguồn gốc từ Châu Phi. Nó được biết đến với những chiếc gai đặc trưng,
Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu đã điều trị các tế bào gan bị tổn thương bằng chiết xuất lá gai đen. Điều đáng ngạc nhiên là hầu hết các tế bào đều phục hồi, khiến cây gai đen trở thành một trong những loại thảo dược hứa hẹn nhất cho sức khỏe gan. Tương tự, lá cây tầm xuân đã cho thấy đặc tính chống oxy hóa đáng kể.
8. Bao báp
Baobab là một loại cây châu Phi nổi tiếng với kích thước và hình dáng kỳ lạ. Những cây này mang lại một loại trái cây giàu dinh dưỡng chứa nhiều vitamin C và axit tartaric. Không nhiều người biết rằng cùi của loại quả này còn có thể tác động đáng kể đến sức khỏe gan.
Các chuyên gia cho rằng cùi quả Baobab có thể bảo vệ gan của bạn khỏi những tổn thương liên quan đến carbon và sự mất cân bằng hóa học. Tương tự, nó dường như có đặc tính chống oxy hóa, giảm đau, kháng khuẩn và chống viêm, có thể giúp giảm bớt hầu hết các bệnh về gan.
9. Tỏi
Tỏi có một lịch sử lâu dài được sử dụng như một cây thuốc trên toàn thế giới. Nó có một số đặc tính có lợies, từ ngăn ngừa ung thư đến hỗ trợ các yếu tố nguy cơ tim mạch. Gan của bạn cũng không ngoại lệ, vì nghiên cứu cho thấy nó có thể tác động tích cực đến sự tích tụ chất béo trong cơ quan này.
Hơn nữa, tỏi có thể làm giảm đáng kể sự mất cân bằng hóa học trong trường hợp bệnh gan do rượu. Điều này đạt được nhờ các hợp chất khác nhau có trong tỏi có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm.
Gừng thành trà xanh
10. Gừng
Rễ gừng là một loại thuốc thảo dược phổ biến với nhiều đặc tính có lợi, như giảm cholesterol . Nghiên cứu gần đây cho thấy nó cũng có thể giúp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu bằng cách giảm men gan , giảm viêm và kháng insulin .
Giống như hầu hết các loại thảo mộc khác trong danh sách này, gừng có chứa các hợp chất chống oxy hóa và làm giảm sự tích tụ chất béo trong gan của bạn. Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng bạn phải dùng gừng khô hoặc gừng tươi trong ít nhất ba tuần trước khi có thể nhận thấy những tác dụng này.
Trà xanh được biết đến vì có hàng tá đặc tính có lợi tác động đến nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể bạn. Điều này bao gồm cả gan của bạn, vì nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng hợp chất chính trong trà xanh có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ. Đổi lại, điều này có thể giúp giảm nguy cơ xơ gan – một tình trạng mô dư thừa tích tụ trong gan của bạn.
Những đặc tính chống oxy hóa này giúp ngăn ngừa ung thư gan và bệnh tim mạch, làm cho nó trở thành một trong những chất bổ sung tổng thể tốt nhất cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu những lợi ích này chỉ xuất hiện khi bạn uống chiết xuất trà xanh hay chúng cũng xảy ra nếu bạn uống trà xanh ở dạng truyền thống.
Đông Trùng Hạ Thảo
5 Lợi ích sức khỏe của đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo là một loại nấm mọc trên ấu trùng của sâu bướm [...]
Quy trình chế biến hồng sâm Hàn Quốc diễn ra như thế nào? Lợi ích của Hồng Sâm tới sức khỏe
Hồng sâm Hàn Quốc được biết đến bao gồm tác dụng tăng cường [...]
1 Các bình luận
Cây sâm đất ngâm rượu có tác dụng gì và ngâm thế nào?
Cây Sâm Đất Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì Và Ngâm Thế Nào? [...]
Chứng Nhận Kiểm Định Thực phẩm Chức năng Y tế Hàn Quốc
Đạo luật nhằm mục đích đảm bảo sự an toàn của thực phẩm [...]
Công dụng chữa bệnh của Trầm Hương – Lợi Ích từ Trầm Hương
Công Dụng Chữa Bệnh Của Trầm Hương - Làm ấm thận để hỗ [...]
Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe
Nhân sâm là một loại cây. Các loại rễ nhân sâm khác nhau [...]
2 Các bình luận
THỰC PHẨM BỔ SUNG VIÊN HOÀN TRẦM HƯƠNG MẬT ONG SAMSUNG
Nội Dung Bài Viết Chiết xuất từ Trầm hương, Hồng sâm – Nhân [...]
Nhân sâm có tác dụng gì và có nên dùng nhân sâm không? Lợi ích và thời điểm cần thận trọng
Y học phương Tây đã vay mượn nhiều loại thực phẩm và phương pháp phổ biến nhất từ phương Đông. Châm cứu, yoga, thiền và một loạt các loại thuốc thảo dược phổ biến lần đầu tiên được giới thiệu như những phương thuốc cổ xưa của phương Đông trước khi chúng được áp dụng […]
Hồng sâm Mỹ và Hàn Quốc: Lợi ích, cách sử dụng và sự khác biệt
Hồng sâm Mỹ và Hàn Quốc – loại thảo dược thần kỳ để tăng cường sức sống thể chất, tinh thần minh mẫn và sức khỏe tổng thể, nó là một kho báu dành riêng cho hoàng gia cổ đại
Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe
Nhân sâm là một loại cây. Các loại rễ nhân sâm khác nhau đã được sử dụng làm phương pháp điều trị ở Châu Á và Bắc Mỹ trong nhiều thế kỷ. Nhân sâm thảo dược phổ biến nhất trên thế giới.
Nhân sâm đen, giàu Ginsenoside hơn so với nhân sâm đỏ
Nhân sâm Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến với tác dụng bổ và chữa bệnh, đặc biệt là ở Đông Á. Có ba loại nhân sâm chính; Trắng, đỏ và đen. Sự khác biệt giữa ba điều đó là gì? Sự khác biệt giữa nhân sâm trắng (tươi), đỏ và đen là ở […]
Top 10 Công Dụng Của Hồng Sâm Và Cách Sử Dụng Tối Ưu Để Đạt Hiệu Quả Tối Đa
Nội Dung Bài Viết 1. Phòng chống ung thư và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư Hồng sâm chứa hợp chất Ginsenoside Rh2 và Rg3 có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Tuy không loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư nhưng hồng sâm […]
Tác Dụng của Bổ não trầm hương trường thọ hoàn samsung jangsoo hwan là như nào?
Hồng sâm Mỹ và Hàn Quốc: Lợi ích, cách sử dụng và sự khác biệt
Nhân sâm đen, giàu Ginsenoside hơn so với nhân sâm đỏ
Nhân sâm Ginseng có tác dụng gì? 8 tác dụng của nhân sâm đối với sức khỏe
Quy trình chế biến hồng sâm Hàn Quốc diễn ra như thế nào? Lợi ích của Hồng Sâm tới sức khỏe
Top 10 Công Dụng Của Hồng Sâm Và Cách Sử Dụng Tối Ưu Để Đạt Hiệu Quả Tối Đa